“พล.อ.ประวิตร”ปลื้ม”น้องเทนนิส”คว้าเหรียญทองแรกโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร”ยินดี”น้องเทนนิส”คว้าเหรียญทองแรกโอลิมปิก2020ให้ทัพกีฬาไทยเชิญชวนส่งกำลังใจเชียร์ทัพกีฬาไทยตลอดการแข่งขัน

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือน้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโดหญิง ในรุ่น 49 กิโลกรัม(กก.)

และสมาคมเทควันโด ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เอาชนะอาเดรียนา เซเรโซ อิเกรเซียส จากสเปน จนคว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย นับเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย จากความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาไทยที่ทุ่มเทและฝึกฝนแม้จะอยู่ห้วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ก็ตาม

น้องเทนนิสและโค้ชเช ได้โทรมารายงานผลการแข่งขันกับท่านหัวหน้าพรรคทันทีหลังชนะการแข่งขัน หัวหน้าพรรคได้แสดงความยินดี และชื่นชมในความสามารถ พร้อมทั้งขอบคุณแทนคนไทยทุกคนที่นำความสุขมาสู่คนไทย

“ผมได้กำชับให้ทุกฝ่ายได้ดูแลทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนอย่างดีที่สุดและขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคนในการแข่งขันทุกๆประเภท และขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์กองทัพนักกีฬาไทย ได้ทำหน้าที่ผู้แทนประเทศไทยในการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่จะมีถึงวันที่ 8 ส.ค. นี้ “พล.อ.ประวิตรกล่าว