ศอกคมปิดบัญชี! “ฤทธิ์เทวดา” เฉาะเหนือคิ้วขวา “เสมาเพชร” แพ้แตกยกสอง ศึก ONE: NEXTGEN II

ศึก ONE: NEXTGEN II ที่แฟนชาวไทยรอคอย ผ่านพ้นไปอย่างสนุกสุดมัน โดยออกอากาศเทปการแข่งขันเมื่อวันศุกร์ที่ 12 พ.ย. 64 จากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม

คู่เอกชูโรงที่แฟนหมัดมวยตั้งตารอ สองนักชกยอดฝีมือ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ขึ้นรั้งอันดับหนึ่งแรงกิงรุ่นแบนตัมเวต (65.8 กก.) กติกามวยไทย 3 ยก ชกกับน้องใหม่ป้ายแดง “ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” ที่มาเปิดตัวครั้งแรก ยกแรก ฤทธิ์เทวดา เดินเครื่องทันทีโดยเป็นฝ่ายเปิดเกมทั้งถีบและเตะสกัดให้พ้นระยะหมัดอันตราย แต่ไม่วายถูก เสมาเพชร ชิงจังหวะกระแทกหมัดส่ง ฤทธิ์เทวดา ลงไปให้กรรมการนับก่อนในยกแรก

ยกสอง ฤทธิ์เทวดา ใช้ความรัดกุมมากขึ้น แต่ก็ยังมีช่องโหว่ถูกหมัดของ เสมาเพชร เสียจังหวะไปบ้าง เมื่อถึงระยะประชิด ฤทธิ์เทวดา ชิงฟันศอกว่องไวจามเข้าที่คิ้วขวาของ เสมาเพชร จนกรรมการสั่งพัก ให้แพทย์สนามมาดูแผล และปรากฏว่าไม่สามารถให้ชกต่อไปได้ด้วยแผลฉกรรจ์ ฤทธิ์เทวดา จึงเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไปอย่างเฉียบคมในไฟต์เปิดตัว อีกหนึ่งนักมวยไทยสายโหด “โจ ณัฐวุฒิ” ขึ้นสังเวียนชิงเก้าอี้สำรอง คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) กับนักมวยหมัดหนักจากแดนหมีขาว “ยูริก ดาฟเทียน”

ยกแรกทั้งคู่ปักหลักแลกกันทันที โจ ส่งแข้งไปเล่นงาน ขณะที่ ยูริก เดินกดดันด้วยหมัดชุดกระทุ้งเข้าลำตัว โจ ตั้งการ์ดป้องกันเหนียวแน่น และตอบโต้ด้วยหมัดทะลวงการ์ดจะแจ้งหลายดอก ช่วงปลายยกขณะที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม โจ ใช้ความไวชิงอัดหมัดเข้าเต็มกราม ยูริก ถึงกับร่วงลงไปนอนเมาที่พื้น กรรมการเห็นท่าไม่ไหว จึงสั่งยุติการชกและชูมือให้ โจ ชนะน็อกในนาทีที่ 2.50 ของยกแรก

– ฤทธิ์เทวดา ชนะทีเคโอ. เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ นาทีที่ 2.10 ของยกที่ 2 (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)
– ถัง ไค ชนะทีเคโอ. ยูน ชาง มิน นาทีที่ 4.03 ของยกแรก (MMA รุ่นเฟเธอร์เวต)
– โดวิดาส ริมคุส ชนะคะแนนเสียงข้างมาก จาง ฉุนยู่ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต)
– โจ ณัฐวุฒิ ชนะน็อก ยูริก ดาฟเทียน นาทีที่ 2.50 ของยกแรก (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต)
– ฮิโรยูกิ เทตซูกะ ชนะทีเคโอ. อากิลัน ทานี นาทีที่ 3:45 ของยกที่ 3 (MMA 86 กก.)
– หาน ซือ หาว ชนะคะแนน วิกเตอร์ ปินโต (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)