Diogo Jota: Jurgen Klopp ยืนยันว่าจะพลาดเกม Norwich ด้วยอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้าซึ่ง ‘สามารถไปทางใดทางหนึ่ง’

ลิเวอร์พูลจะเป็นเจ้าภาพนอริชในพรีเมียร์ลีกในวันเสาร์ก่อนที่แมนเชสเตอร์ซิตี้จะเล่นกับท็อตแนมถ่ายทอดสดทางสกายสปอร์ตพรีเมียร์ลีกและงานหลักตั้งแต่เวลา 17.00 น. ชมไฮไลท์แมตช์ฟรีระหว่าง Liverpool vs Norwich ทาง Sky Sports Digital เวลา 17.15 น.

เยอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยว่า ดิโอโก้ โชต้า ถูกตัดสิทธิ์ออกจากเกมที่ลิเวอร์พูลพบกับนอริช เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า ซึ่ง “อาจเป็นไปได้อย่างรวดเร็วหรือในทางกลับกัน”

Jota ยิงได้ 17 ประตูในทุกการแข่งขันในฤดูกาลนี้ และถูกแทนที่โดย Roberto Firmino ในช่วงพักครึ่งในการชนะ 2-0 ของ Liverpool ที่ Inter Milan ในคืนวันพุธ
นักเตะทีมชาติโปรตุเกส สวมรองเท้าบู๊ตป้องกันหลังจบเกม
“เขาจะไม่พร้อมในสุดสัปดาห์นี้ แต่ขอบเขตยังไม่ชัดเจน” คล็อปป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนการมาเยือนนอริชในวันเสาร์

“เราต้องการการประเมินเพิ่มเติม มันเป็นสิ่งที่มีเอ็นอยู่ในและรอบข้อเท้า แต่ไม่ใช่เอ็น แต่มีอย่างอื่น

“ดังนั้น เกือบทุกอย่างเป็นไปได้ในขณะนี้ ว่ามันจะไปอย่างรวดเร็วจริงๆ และในทางกลับกันก็น่าเสียดายเช่นกัน ดังนั้นเราต้องรอ

“ทุกคนเห็นภาพกับเขาในรองเท้าบู๊ต มันเป็นขั้นตอนปกติ แม้ว่าคุณจะรู้สึกบางอย่าง พวกเขาก็ใส่คุณไว้ในรองเท้าบู๊ตนั้น สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นั้นแน่นอนว่าไม่”

ชัยชนะกลางสัปดาห์ที่พบกับอินเตอร์เป็นโอกาสสำคัญสำหรับเจมส์ มิลเนอร์ที่ออกจากบัลลังก์เพื่อลงเล่นให้สโมสรเป็นครั้งที่ 800 ในอาชีพค้าแข้งของเขา

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ผู้ทำประตูที่สองให้ลิเวอร์พูลที่ซาน ซิโร สามารถบรรลุเป้าหมายสำคัญของเขาเองได้หากเขาทำประตูได้ในวันเสาร์ โดยนักเตะอียิปต์รายนี้อาย 150 ประตูให้หงส์แดง

“ผมเพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้เพียง 7 ปี สโมสรก็แก่กว่ามาก และมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมากมายที่นี่” คล็อปป์กล่าว
“ทีมนี้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีกว่าในประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมของสโมสร ชัดเจนว่า Mo เป็นส่วนสำคัญที่ตัวเลขของเขาบอกได้ด้วยตัวเอง มันบ้ามาก เห็นได้ชัดว่ามีจำนวนมากและหวังว่าเขาจะทำได้ ว่าพรุ่งนี้”