“สวนสุนันทา”จัดบอลยูลีกหญิงมี 10 สถาบันชิงชัยประเดิมเตะ 24 เม.ย.นี้

มรภ.สวนสุนันทาจัดศึกฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย “ยูลีกหญิง” มี 10 สถาบันเข้าร่วม พร้อมประเมินโควิด-19 เป็นระยะ หากยังไม่ปลอดภัยก็จะเลื่อนโปรแกรมเตะออกไป
ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน รศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มรภ.) เป็นประธานในการแถลงเปิดตัวผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 หรือ “ยูลีกหญิง 63” จัดโดยโครงการหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกีฬาฟุตบอลอาชีพ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ผศ.ปรเมษฐ์ แสงอ่อน รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มรภ.สวนสุนันทา ในฐานะรองประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลได้พัฒนาฝีเท้าและความสามารถ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงของประเทศไทย อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬานำไปสู่การห่างไกลจากยาเสพติด อันจะเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งของการพัฒนาสังคมในอนาคตต่อไป ขณะที่ ดร.ภัทรวิทย์ อยู่วัฒนะ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มรภ.สวนสุนันทา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 เม.ย. – 4 ก.ย.โดยมี 10 สถาบันการศึกษาเข้าร่วม ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” มรภ.สุนันทา มรภ.นครปฐม มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ม.เกษตรศาสตร์ ม.เกษมบัณฑิต ม.ปทุมธานี ม.บัณฑิตเอเซีย ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร และม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง โดยทำการเตะแบบเหย้า-เยือน ทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งชนะเลิศไปครอง

สำหรับ คู่เปิดสนามในวันศุกร์ที่ 24 เม.ย.จะเป็นการพบกันระหว่าง “เจ้าภาพ” มรภ.สวนสุนันทา พบ ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ที่สนาม ร.ร.นนทบุรี วิทยาลัย เวลา 15.00 น. ในส่วนของการแข่งขันจะเตะกันทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 นัด ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์วันละ 1 คู่ ในเวลา 15.00 น. และจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ในการแข่งขันคู่ที่เล่นกันในวันศุกร์ทุกสัปดาห์รวม 18 นัด นอกจากนี้ การแข่งขันทุกคู่ จะมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ของการแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิง 63, Facebook Live และ YouTube Channel ครบทุกนัดอีกด้วย

ทั้งนี้ กรณีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะทำการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากถึงเวลาแข่งขันแล้วสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่ดีขึ้น ก็พร้อมที่จะพิจารณาเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ทุกฝ่ายมากที่สุด ขณะที่ผู้สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย ธนาคารออมสิน, สถานีวิทยุโทรบริษัทปัญจทรัพย์ จำกัด, ผลิตภัณฑ์น้ำสมุนไพรก้านตองตราม่วงชื่น, บริษัท ฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้ง กู๊ดส์ จำกัด และบริษัท สยามสปอร์ต ซิทดิเคท จำกัด