NEWS : ชุษณะ นัมคณิสร “จากคำด่าในวันนั้น สู่แรงผลักดันให้มีวันนี้

Last Update : 2018-05-10 14:31:23 , Last Update By : navyfootball


ในโลกของฟุตบอลตั้งแต่วัยเด็กของแต่ละคน ล้วนเติบโตมาไม่เหมือนกัน บางก็มาจากอะคาเดมี่ต่างๆ บางก็มาด้วยตัวเอง แล้วแต่เส้นทางหรือพรมที่ปูเอาไว้ตั้งแต่แรก นั่นทำให้ตัวเองนั้นมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน

แม้กระทั่ง เจ้าดิว ชุษณะ นัมคณิสร เด็กจากบ้านตะพง จังหวัดระยอง ที่นับวันค่อยๆเติบโตและพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางของ ชุษณะ นั้นเริ่มจากฟุตบอลเดินสายเล็กๆ จนกระทั่งได้มีโอกาสเข้ารับราชการทหารเรือ ซึ่งก็เริ่มต้นจากศูนย์นั่นคือพลทหารนั่นเอง จากเดิมที่เจ้าดิวชอบเตะบอลอยู่แล้ว จึงได้มีโอกาสได้ไปคัดตัวนักกีฬาของกองทัพเรือในกีฬาฟุตบอล และได้ไปเล่นฟุตบอลรายการกีฬากองทัพไทย ในนามกองทัพเรือ ซึ่งจากผลงานนั้นเอง ทำให้เจ้าดิว ถูกผลักดัน ให้ขึ้นมาเล่นกับทีมราชนาวีชุดใหญ่

 

เส้นทางลูกกลมๆบนพื้นสนามหญ้าของ ชุษณะ เริ่มต้นในปี 2554 สมัยนั้นเองสโมสรราชนาวี ลงแข่งขันในศึกยามาฮ่าลีกดิวิชั่น1 ซึ่งมันก็กลายเป็นให้เขาเองได้เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว เมื่อ5-6ปีก่อนที่ ชุษณะ นัมคณิสร ได้มีโอกาสเล่นฟุตบอลให้กับราชนาวีใหม่ๆ และยามลงเล่นในรังเหย้า กม.5สัตหีบ ไม่ว่าจะตัวจริงหรือตัวสำรอง “เชื่อมั้ยว่าเขาก็ได้ยินแฟนบอลบางคนที่ตะโกนด่า ทั้งเล่นไม่เอาไหน หลุดไปก็ยิงไม่ได้ จับบอลไม่อยู่บ้าง ลงมาทำไมนั่งสำรองก็ดีแล้ว และคำด่าว่าต่างๆนานา“ จนบางทีก็คิดว่าเขาน่าจะท้อกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในเวลานั้น

แต่...ดาวเตะวัย28ปี กลับมีความคิดที่ตรงกันข้าม เพราะเขาคิดมาตลอดว่า ตัวเราเองไม่ได้เกิดมาเก่งเหมือนกับใครๆหลายคน ทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น แต่สิ่งสำคัญคือทุกครั้งก่อนที่จะลงมือต้องคิดไว้เสมอว่าต้องทำให้เต็มที่และเกิน100ทุกครั้ง ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาไม่เคยแคร์คำด่าว่าทออะไรเลยแม้แต่น้อย จนทุกวันนี้มันแตกต่างจากวันนั้นอย่างสิ้นเชิง เพียงแค่เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด นี่คือคำพูดของสุภาพบุรุษลูกหนังที่มีนามว่า ดิว ชุษณะ

จากคำด่าในวันนั้น กลับกลายให้เขาเป็นผู้เล่นคนนึงที่ฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นทุกๆปี และเขาเองก็เป็น1ในผู้เล่น ชุดที่พาราชนาวีขึ้นชั้นมาเล่นบนลีกสูงสุดของเมืองไทยอีกครั้ง จนกระทั่งสร้างประวัติศาสตร์ให้กับต้นสังกัด ด้วยการพาทีมโลดแล่นบนศึกโตโยต้าไทยลีกได้4ปีติดต่อกัน อีกทั้งเท่าที่จำความได้ว่า นักเตะขวัญใจแฟนบอลตะหานน้ำ ที่โด่งดังคนล่าสุดคือ สมเจตร สัตบุษ อดีตกองหน้าของราชนาวีที่สร้างชื่อไว้มากมาย และในวันนี้ ชุษณะ นัมคณิสร ก็กลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลและเป็นนักเตะสัญลักษณ์ของราชนาวีไปแล้วด้วยสิ


หัวข้อข่าวล่าสุด
รวมสถิติที่เกิดขึ้นในฤดูกาล 2018 ของสโมสรฟุตบอลราชนาวี
สโมสรฟุตบอลราชนาวีจัดงานเลี้ยงขอบคุณแฟนคลับตะหานน้ำ ที่เคียงข้างกันมาตลอด หลังเกมเปิดบ้านเชือดมังกรไฟ 4-2
พวกคุณคือที่สุดของราชนาวี
ใส่เต็มข้อกับทุกเกมที่เหลือ
โมโม่ ปลดล็อก !! ประตูนี้ ผมขอมอบให้กับแม่ผม
เฮดโค้ชนาวี ปลื้มฟอร์มลูกทีมแม้พ่ายเมืองทอง 0-2
น้าฉ่วย เผย กม.5สัตหีบ ยังอบอุ่นอยู่เสมอ
โมโม่ เชื่อทีมยังมีดีพอในไทยลีก หวังพาทีมเก็บ7คะแนน 3เกมในบ้าน
รีตอฟสกี้ เผยยอมรับเกมพ่ายปราสาทสายฟ้า ตั้งเป้าบุกคว้าชัย สุโขทัย
โปรแกรมการแข่งขันออมสินลีก ของราชนาวี เลคที่3
สโมสรฟุตบอลราชนาวี
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ กม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180
 
โทร : (+66)38 247 022 แฟกซ์. (+66)38 247 022
 
E-mail : navyfc2499@gmail.com